Vòng loại nữ Châu Á 2015: Việt Nam quyết tâm giành vé đi tiếp

Posted on Thứ Tư, Tháng Mười Một 5th, 2014

(Tin Bong Da) vòng bảng Giải bóng đá U19 nữ Châu Á sẽ chính thức khởi tranh từ chiều ngày hôm nay. Bảng C gồm có U19 Việt Nam, U19 Australia, U19 Hong Kong và U19 Singapore. U19 Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại giành vé vào vòng chung kết.

Trong khi đại diện 3 đội bóng là U19 Việt Nam, U19 Australia và U19 Hong Kong (Trung Quốc) đều thể hiện rõ quyết tâm giành tấm vé tham dự VCK U19 châu Á thì U19 Singapore chỉ tham dự giải đấu với tinh thần cọ xát, học hỏi.

Trong buổi họp báo vào ngày hôm qua, trợ lý Nguyễn Thuý Nga của đội tuyển U19 Việt Nam cho biết: “Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã trải qua hơn 1 tháng tập luyện và hoàn thiện kỹ, chiến thuật. Đây là giải đấu quan trọng đối với lứa tuổi 19 nữ. Vì vậy, toàn đội đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ngoài ra, thành tích thi đấu tốt của các đội nam trong thời gian qua cũng tạo động lực lớn để các em U19 nữ nỗ lực hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, giành thành tích cao nhất ở mỗi trận để có tấm vé tham dự VCK”.

U19 việt nam quyết tâm giành vé vào VCK

U19 việt nam quyết tâm giành vé vào VCK

Bà Nga nói thêm: “Đội hình U19 Việt Nam có lực lượng nòng cốt là đội hình đã giành HCB tại giải U19 Đông Nam Á 2014 vừa qua, đồng thời bổ sung một số gương mặt thi đấu xuất sắc tại lượt về giải U19 nữ quốc gia 2014. Trong đó các cầu thủ này, BHL đánh giá rất cao 2 cầu thủ là Đoàn Thị Thanh Tâm và Đinh Thị Duyên của CLB bóng đá nữ Sơn La.

Thanh Tâm mới 16 tuổi nhưng đã thể hiện tố chất và năng khiếu chơi bóng. Em là mẫu cầu thủ có thể tiến xa trong tương lai. Đinh Thị Duyên năm nay 18 tuổi, sở hữu chân trái khéo léo và nếu tiếp tục thể hiện tốt phong độ, em sẽ là một trong những nhân tố có thể gây bất ngờ của U19 nữ Việt Nam. BHL cho rằng trận đấu gặp Australia sẽ mang tính quyết định trong cuộc giành quyền đi tiếp”.

Trong khi đó, trợ lý Vicki Linton của đội tuyển U19 Australia cũng nhận định rằng trận đối đầu với U19 Việt Nam ở lượt trận cuối sẽ mang tính chất quyết định tới tấm vé đi tiếp.

Trước khi sang Việt Nam, U19 Australia đã có thời gian tập luyện trong 6 tuần. Mục tiêu của chúng tôi là giành quyền vào thi đấu tại VCK. Chúng tôi đã tìm hiểu một số thông tin của U19 nữ Việt Nam trên Internet. Khi sang đóng quân tại Trung tâm đào tạo trẻ, tôi cũng có dịp quan sát các buổi tập của U19 Việt Nam và thấy rằng họ là một đội bóng mạnh. Australia và Việt Nam sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng nên U19 Australia sẽ có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu quyết định này”.

Theo: TT&VH

Tags: tin tuc cong nghe