Nữ sinh Hàn Quốc du lịch vòng quanh thế giới một mình

Thứ Năm, Tháng Năm 28th, 2015

Ahn Si-nae, nữ sinh viên Trường đại học Seoul (Hàn Quốc) đã một thân một mình đi du lịch vòng quanh thế giới trong 141 ngày với số tiền 3,5 triệu won (khoảng 70 triệu đồng). Đây là khoản tiền cô dành dụm từ việc làm thêm để chi trả cho chuyến đi này.

Ahn Si-nae. (Ảnh: Chosun)

Chuyến đi này đã mở ra cho Ahn cơ hội trở thành một người chuyên viết về du lịch. Trang Facebook cá nhân của cô đã thu hút sự chú ý hơn cả mong đợi khi Ahn chia sẻ về hành trình của mình.
Trong khi đi du lịch thế giới một mình, Ahn cập nhật thông tin trên Facebook để có thể chia sẻ với mọi người. Lượng khách truy cập Facebook của Ahn ngày càng đông đảo, hiện có hơn 26.000 người đã đăng ký để đọc thông tin mà cô cập nhật. Đặc biệt là câu chuyện của cô gái trẻ đã gợi cảm hứng cho nhiều người thực hiện chuyến đi du lịch của mình.
Được biết, Ahn từ lâu đã ấp ủ một ước mơ là dành trọn một năm tuổi trẻ để làm bất cứ điều gì mình muốn, và điều duy nhất cô muốn là đi du lịch.

Để thực hiện giấc mơ đó, Ahn đã chịu khó làm rất nhiều việc để tiết kiệm tiền, từ công việc làm thêm ở một quán café Internet đến việc trông trẻ vào cuối tuần.

“Những việc đó rất cực nhọc, nhưng tôi rất vui vì tôi đang tiến dần đến việc biến giấc mơ của mình thành sự thật”, nữ sinh Đại học Seoul chia sẻ.
Ahn thu thập thông tin cho chuyến du lịch bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Cô tập trung vào việc trải nghiệm cuộc sống người dân địa phương hơn là việc ngắm cảnh, bởi vậy cô chủ yếu thăm những thành phố nhỏ để gặp gỡ người dân địa phương hơn là đến những điểm du lịch nổi tiếng.
  • Cập nhật diem thi lop 10 một cách nhanh chóng và chính xác nhất
Ahn Si-nae. (Ảnh: Chosun)

Trong chuyến đi của mình, Ahn đã tới các nước như Malaysia, Ấn Độ, Morocco, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Ai Cập và Thái Lan. Cô không đặt ra giới hạn về khoảng thời gian lưu lại mỗi nước, và ở lại bất cứ nơi nào cô cô thích trong khoảng thời gian tùy thích.

Ahn tiết lộ là trong chuyến du lịch này, cô cũng từng bị quấy rối tình dục và bị móc túi. Tuy nhiên, những nụ cười ấm áp của người dân địa phương cũng như những du khách cô gặp trên đường, và hơn hết là cảm giác thỏa mãn khi thực hiện giấc mơ đã tiếp sức cho cô.

Sắp tới Ahn sẽ xuất bản cuốn “nhật ký du lịch” của mình chia sẻ về những trải nghiệm khó quên.

Mới đây, Ahn đã đến châu Phi để đi du lịch khắp lục địa này từ Nam Phi đến Namibia, Zambia, Tanzania, Kenya và Ethiopia. Cô gây quỹ cho chuyến đi kéo dài 2 tháng bằng cách kêu gọi sự đóng góp của mọi người. Ahn cũng có kế hoạch sử dụng khoản thu từ cuốn sách để làm từ thiện dưới tên của những người từng quyên góp cho cô.

“Tôi muốn trở thành một người viết về du lịch. Khi đi du lịch, dường như chúng ta có xu hướng trở nên quá nhạy cảm với mọi mặt của cuộc sống. Tôi muốn bày tỏ những cảm giác này trong trang viết của mình”, Ahn tâm sự.

Cập nhật liên tục các tin tuc trong ngay một cách nhanh nhất

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "