Tuyển Việt Nam có nguy cơ bị loại tại AFF Cup 2014

by thuylt | Posted on Thứ Năm, Tháng Mười Một 27th, 2014

(Tin tuc bong da) Vòng bảng AFF Cup 2014 chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc. Tại bảng A, Philippines đã chắc suất vào bán kết, trong khi đó ở bảng B thì Thái Lan cũng đã ghi tên mình vào danh sách 4 đội thi đấu ở bán kết. Chiếc vé còn lại tại bảng A sẽ là cuộc đua tranh giữa Việt Nam (4 điểm) và Indonesia (1 điểm).  Tuyển Việt Nam đang có lợi thế lớn, nhưng vẫn có thể bị loại nếu thua Philippines trong khi Indonesia thắng Lào từ 6 bàn trở lên.

Đội bóng của HLV Toshiya Miura đang nắm trong tay lợi thế cực lớn khi hơn về số điểm lẫn hiệu số bàn thắng bại. Việt Nam có hiệu số +3 trong khi Indonesia có hiệu số -4. Ở lượt trận đấu cuối gặp Philippines, nếu ĐTVN hòa sẽ giành quyền vào bán kết hoặc sẽ giành ngôi đầu bảng xếp hạng nếu đánh bại đối thủ.

chiếc cúp vô địch AFF Cup 2014

chiếc cúp vô địch AFF Cup 2014

Tuy nhiên, ĐTVN vẫn còn cửa bị loại nếu thua Philippines và Indonesia thắng đậm Lào. Chỉ số phụ đầu tiên được xét đến khi 2 đội bằng điểm nhau là hiệu số bàn thắng bại. Chênh lệch về hiệu số giữa Việt Nam và Indonesia hiện nay là 7 bàn nên nếu khoảng cách này được lấp đầy thì chỉ số tiếp theo được tính đến là số bàn thắng. Đặt trường hợp Indonesia thắng Lào 6-0 và có hiệu số bàn thắng bại là 8-6, đồng thời Việt Nam thua Philippines 0-1 (hiệu số 5-3) thì đội bóng của HLV Riedl sẽ giành vé đi tiếp. Tương tự, Indonesia thắng Lào 4-0, Việt Nam thua Philippines 0-3 thì đội bóng của HLV Miura cũng bị loại.

Trường hợp bốc thăm cũng có thể xảy ra nếu Philippines thắng Việt Nam 4-0, còn Indonesia thắng Lào 3-0. Khi đó, tất cả chỉ số của hai đội đều bằng nhau, kể cả thành tích đối đầu nên đội nào may mắn sẽ giành vé đi tiếp.

Theo: Zing

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.

Tags: tin tuc cong nghe