U23 Việt Nam đón nhận tin vui trước trận giao hữu với U23 Yemen

Posted on Thứ Hai, Tháng Một 4th, 2016

Theo tin tuc 24 cho biết HLV Miura đón nhận tin vui khi ĐT U23 Việt Nam đã bình phục chấn thương 100% và ông sẽ có được đội hình mạnh nhất để thử nghiệm với U23 Yemen diễn ra chiều ngày 4/1.

u23
ĐT U23 Việt Nam đã có mặt tại Qatar từ ngày 1/1 để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Khi lên đường sang Qatar, HLV Miura vẫn mang theo nhiều cầu thủ gặp chấn thương và hy vọng họ sẽ kịp hồi phục trước khi giải đấu diễn ra. Hôm qua (3/1), HLV Miura đã có được 100% lực lượng mạnh nhất tại buổi tập. Không còn bất cứ cầu thủ nào phải tập theo chế độ riêng.

Đối thủ của U23 Việt Nam tại giải châu Á khiến HLV Miura không thể chủ quan
Đối thủ của U23 Việt Nam tại giải châu Á khiến HLV Miura không thể chủ quan
Đáng chú ý nhất là trở lại của Hữu Dũng, tiền vệ trẻ vừa phải trải qua quá trình điều trị chấn thương mu bàn chân kéo dài tới 10 ngày. Mặc dù vẫn chưa thể vận động với cường độ cao như các đồng đội, nhưng Hữu Dũng vẫn được tham gia vào các bài tập thi đấu nội bộ và thể hiện khá tốt khả năng của mình.

Bên cạnh đó, HLV trưởng Miura cũng đã giảm giáo án tập luyện và chủ yếu tập trung rèn kỹ chiến thuật cho các học trò. Ngoài các giải pháp phối hợp tấn công- phòng ngự, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đặc biệt quan tâm xử lý các tình huống cố định với các bài luyện đá phạt hàng rào và phạt góc. Theo quan điểm của HLV Miura, nếu tận dụng tốt các cơ hội từ những tình huống cố định, một đội bóng hoàn toàn có thể thay đổi cục diện của cả một trận đấu.

Theo kế hoạch, vào lúc 16h30 chiều ngày 4/12 (20h30 giờ Việt Nam), ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu kiểm nghiệm đội hình với U23 Yemen. Đây cũng là trận giao hữu đầu tiên của thầy trò HLV Miura trong quãng thời gian tập huấn tại Qatar trước thềm VCK U23 châu Á.