VFF hài lòng với mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Năm, Tháng Tư 23rd, 2015

Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Mai Đức Chung khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rất hài lòng với mục tiêu vô địch Đông Nam Á của ông Norimatsu Takashi đặt ra cho tuyển nữ Việt Nam.

>>> Xem thêm lich thi dau bong da anh

>>> Xem thêm Ket qua bong da truc tuyen

VFF hài lòng với mục tiêu vô địch Đông Nam Á của ông Takashi
Mục tiêu là ngôi vô địch Đông Nam Á.

Tuyển nữ Việt Nam vừa có trận đá tập đầu tiên với U14 nam Hà Nội T&T chiều qua (22/10).Kết quả trận đấu kết thúc vớitỷ số 2-1 dành cho đội bóng nam. Người ghi bàn duy nhất cho tuyển nữ là Nguyễn Thị Muôn.

Trao đổi với báo giới về mục tiêu của tuyển nữ ở giải Đông Nam Á tháng Năm tới, ông Chung nhấn mạnh: “Liên đoàn vẫn chưa đặt ra chỉ tiêu cho tuyển nữ Việt Nam ở giải năm nay. Nhưng chúng ta được đá trên sân nhà, có khán giả nhà ủng hộ, chúng ta phải đạt thành tích tốt nhất. Mục tiêu VFF chưa đưa ra nhưng huấn luyện viên trưởng đã đặt mục tiêu vô địch cho đội. Tôi và Liên đoàn rất hài lòng vì đích ngắm ấy.”

Đánh giá về sự tiến bộ của các tuyển thủ nữ sau một tuần tập luyện đầu tiên, ông Chung chia sẻ: “Lãnh đạo VFF rất hài lòng về một tuần đầu tiên tuyển nữ tập trung. Sự tiến bộ của các bạn ấy là rất tốt. Hôm nay chỉ là trận đầu tiên của tuyển nữ sau 1 tuần tập trung nhưng các bạn đã có rất nhiều tiến bộ, đặc biệt là về thể lực.”

“Khi các tuyển thủ nữ nghỉ đá giải vô địch quốc gia, lẽ ra họ phải ‘nghỉ tích cực’ nhưng họ lại nghỉ ‘dưới số không’ (các khái niệm chuyên môn, ám chỉ việc nghỉ ngơi có kế hoạch, xen kẽ tập luyện duy trì thể lực và nghỉ ngơi hoàn toàn, không có tập luyện). Các tuyển thủ đã nghỉ rất thoải mái, không theo kiểu vận động chuyên nghiệp nên khi tập luyện trở lại, họ cần rất nhiều thời gian. Nhưng qua trận đấu hôm nay, tôi đánh giá thể lực của họ là rất tốt. Đối mặt với U14 nam Hà Nội T&T, sức mạnh của các cầu thủ nữ là ngang ngửa.”

Trước câu hỏi về triết lý của huấn luyện viên mới và so sánh với ông Toshiya Miura của đội tuyển nam, ông Chung giải thích: “Triết lý của các huấn luyện viên châu Á, nhất là người Nhật đều muốn đá nhanh, ít chạm. Đó là triết lý chung của bóng đá kể cả ở Việt Nam chúng ta. Thực hiện được hay không mới là điều quan trọng. VFF rất đồng tình với lối chơi ấy. Con người Việt nhỏ bé, phải đá nhanh, ít chạm với qua được đối phương.”

Sau trận đấu chiều qua, tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu nữa cũng với một đội trẻ Hà Nội trước khi lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Trận ra quân của tuyển nữ Việt Nam là với Myanmar hôm 2/5.