Bạn đã biết cách làm sữa chua dẻo chưa?

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 6th, 2015

Sữa chua dẻo là mon an ngon quá phổ biến tại các quán ăn vặt. Tuy nhiên việc tự làm sữa chua dẻo ở nhà thì chắc ít người biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua dẻo ngon như ngoài hàng.

Bạn đã biết cách làm sữa chua dẻo chưa?
Cách làm sữa chua dẻo ngon như ngoài hàng

Về cách làm sữa chua dẻo dựa trên công thức làm sữa chua thông thường tuy nhiên chúng ta sử dụng thêm 1 nguyên liệu nữa đó là gelatin. Nghe qua thấy cũng đơn giản phải không nào.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

1 hũ sữa chua cái 175 gr;

50 ml sữa đặc;

250 ml sữa tươi không đường;

100 ml whipping cream (Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi nhé)

4 lá gelatin và 80 ml nước sôi.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đây nè:

Sữa chua dẻoĐem lá gelatin ngâm vào nước lạnh.

Sữa chua dẻoSữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.

Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.

Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây

(cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.)

Sữa chua dẻo

Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.

Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.

Vậy là đã xong món sữa chua dẻo rồi đó cả nhà. Khi ăn thì dùng dao cắt miếng nhỏ ra và cho vào cốc. Nếu có thêm một chút bột trà xanh rắc vào nữa là ngon tuyệt.

Xem Thêm: Cay chum ngay và công dụng chứa bệnh thần kỳ