Các đội bóng không được tập làm quen sân thi đấu SEA Games 28

Thứ Năm, Tháng Năm 28th, 2015
Ban tổ chức muốn giữ gìn mặt cỏ của sân Bishan để phục vụ các trận đấu chính thức nên không cho các đội tập làm quen sân.
a1-7568-1432789787.jpg

HLV Miura rất kỹ tính, luôn yêu cầu trợ lý đo đạc sân cẩn thận trước khi tập. Ảnh:Lâm Thoả

Thông thường, một ngày trước khi trận đấu diễn ra, các đội sẽ được tập tại sân chính để làm quen mặt cỏ, không gian, khoảng cách… Tuy nhiên, tại SEA Games 28, ban tổ chức không cho U23 Việt Nam và các đội bóng tại bảng B tập tại sân Bishan. Lý do được đưa ra là để bảo vệ mặt cỏ sân vì nơi đây diễn ra tới 15 trận vòng bảng trong vòng 13 ngày.

Do không được tập làm quen sân, sáng qua 27/5 HLV Miura đã đến thị sát sân Bishan. Chiến lược gia người Nhật Bản yêu cầu các trợ lý đo đạc cẩn thận để có những tính toán về mặt vị trí, khoảng cách trong khi thi đấu. Miura tỏ ra không hài lòng khi diện tích sân khá nhỏ, rơi vào mức tối thiểu theo quy định.

Tại Singapore, U23 Việt Nam được bố trí tập tại sân Nayang Polytechnic có chất lượng tốt.

Trước cuộc họp kỹ thuật các đội sáng nay, HLV Miura đã chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ dự SEA Games 28. Ông gạch tên tiền đạo Hồ Tuấn Tài và để thủ thành Văn Trường trong chế độ chờ (được gọi thay thế nếu thủ môn Minh Long hay Văn Tiến bị chấn thương).

Theo tin tuc seagame, U23 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Lào và U23 Brunei. 15h30 chiều mai 29/5 (theo giờ Hà Nội), thầy trò HLV Miura đá trận ra quân, gặp U23 Brunei.