Nghi án Công Phượng gian lận tuổi: VFF vào cuộc

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 11th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã thành lập đoàn thanh tra nhằm xác minh tuổi chính xác của Công Phượng sau một số nghi ngờ tiền đạo của U19 Việt Nam gian lận tuổi vừa qua.

Theo điều tra của một tờ báo chuyên về thể thao, Công Phượng không phải sinh ngày 21/1/1995 mà là 21/1/ 1993. Giấy tờ của anh đã được sửa lại để phục vụ một mục đích nào đó. Sau khi thông tin này được đăng tải đã tạo ra những ý kiến bình luận trái chiều. Đa phần đều cho rằng thông tin này là do những người đố kỵ với tài năng của Công Phượng, cố tình đặt điều để hạ bệ uy tín của tiền đạo này cũng như học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG.

Công phượng bị nghi ngờ gian lận tuổi

Công phượng bị nghi ngờ gian lận tuổi

Với quyết tâm xác minh được độ tuổi thật của tiền đạo đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định thành lập đoàn thanh tra về Nghệ An xác minh.

Về phía Bầu Đức và đại diện CLB HAGL cho biết, họ làm đúng quy trình tuyển sinh và nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin thì nên trở về Nghệ An để xác thực. Riêng bố mẹ Công Phượng thì một mực phủ nhận và tuyên bố chắc chắn rằng cậu con trai của họ sinh năm 1995 chứ không phải 1993 như báo đã đưa tin.

Vấn đề tuổi tác của Công Phượng nhận được nhiều sự quan tâm và muốn xác minh rõ ràng về tuổi tác của đội trưởng U19 Việt Nam buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải vào cuộc. Theo đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra độc lập do ông Nguyễn Nam Hùng làm Trưởng đoàn đề về Đô Lương, Nghệ An xác minh tuổi thật của Công Phượng.

Theo xác nhận của Chủ tịch Lê Hùng Dũng thì VFF sẽ làm việc với cán bộ xã Mỹ Sơn và huyện Đô Lương để làm rõ thắc mắc cũng như những bằng chứng chính xác nhất về tuổi thực của Công Phượng. Phía VFF sẽ làm việc độc lập, công tâm và khi có quyết định cuối cùng sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông.

Theo: thethao247

Tags: tin tuc cong nghe